[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
GameCivil Game Center ได้ Update Game ใหม่ๆ
มากมายกว่า 200 games เชิญร่วมสนุกกันได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ครับ
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 VIP Hosting    My Board    File2Go    My Game    Unitopic    Free Domain  
 

Rungsin.com Index : รวมข่าวจังหวัดน่าน : เกษตรกรชาวเขาจังหวัดน่าน นำยาฆ่าหญ้าที่นำไปใช้แล้วไร้ผล ร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมน่าน
 
ต้องการโพสน์รูป กรุณาสมัครสมาชิก >>>ไปหน้าแรกรุ่งศิลป์ เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  

Close Ads Close
 Game Update
 [Play Now]


 
 
 
 
 
ผู้ที่โพสต์ เกษตรกรชาวเขาจังหวัดน่าน นำยาฆ่าหญ้าที่นำไปใช้แล้วไร้ผล ร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมน่าน
Admin


โพสต์: 199
โพสต์เมื่อ: 18/05/2008-12:04 GMT+7  


วันนี้ (1 พ.ค. 51) ได้มีกลุ่มชาวเขาเผ่าม้ง และเมี้ยน จากบ้านตาแวน หมู่ 4 ต.เรือง , บ้านสองแคว หมู่ 5 , บ้านใหม่พัฒนา หมู่14 ต.สะเนียน อ.เมือง จ .น่าน จำนวนหนึ่งได้ใช้รถยนต์กระบะขนบรรทุกแกลลอนยาฆ่าหญ้าหรือยากำจัดวัชพืช ยี่ห้อ ไกลโฟเซต 48 ที่ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท ฟาสเทค จำกัด เลขที่ 14/225 หมู่ 4 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นของปลอม เนื่องจากเกษตรกรกว่า 1,000 ราย นำไปฉีดพ่นแล้วหญ้าไม่ตาย ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งยาฆ่าหญ้าดังกล่าวได้ซื้อจากร้านโหลเพื่อนเกษตร เลขที่ 221 - 223 หมู่9 ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ. น่าน ซึ่งเป็นร้านที่จำหน่ายยาฆ่าหญ้าดังกล่าวให้แก่เกษตรกรชาวเขาทั้งในจังหวัดน่าน และ จังหวัดแพร่ พากันนำยาฆ่าหญ้า เพื่อมาส่งคืนร้านและขอรับเงินคืนจำนวนมาก ในส่วนแกลลอนที่ถูกเปิดใช้แล้วทางร้านไม่ยอมรับคืนบอกว่า ขอเวลารอให้ตัวแทนของบริษัทมาตรวจสอบและพิจารณาในขั้นตอนต่อไป

หลังจากกลุ่มเกษตรกรได้เข้าร้องเรียนต่อต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน โดยมี นายวรพจน์ ประทีปรัตน์ ประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน ได้รับเรื่องไว้ และจะดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายไว้เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป จากนั้นได้แนะนำให้กลุ่มเกษตรกรไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ไว้เป็นหลักฐาน เผื่ออาจจะมีการฟ้องร้องกันทางแพ่งกันต่อไป

ทางด้าน นายอภิวัฒน์ ลีเกษมทรัพย์ เจ้าของผู้จัดการร้านโหลเพื่อเกษตร กล่าวว่า ทางร้านไม่มีเจตนาหลอกลวงเกษตรกร ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่นำยามาคืนทางร้านก็ยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวนราคาที่ซื้อไป ขณะนี้ได้ติดต่อกับทางบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายแล้ว เพื่อหาทางรับผิดชอบในขั้นตอนต่อไป

ข้อมูลจาก :: พวงพยอม คำมุง ส.ปชส.น่าน วันที่ :: 1/5/2551


  ชมข้อมูลของ Admin      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ ผู้เยี่ยมชม สามารถโพสต์ โดยใส่ชื่อหรืออีเมล์ที่ต้องการ
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น

Key Number:

 
 Fill 5 Keys
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Advertisement. Contact Us.