[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 

Rungsin.com Index : รวมข่าวจังหวัดน่าน : เกษตรกรชาวเขาจังหวัดน่าน นำยาฆ่าหญ้าที่นำไปใช้แล้วไร้ผล ร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมน่าน
 
ต้องการโพสน์รูป กรุณาสมัครสมาชิก >>>ไปหน้าแรกรุ่งศิลป์ เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  
ผู้ที่โพสต์ เกษตรกรชาวเขาจังหวัดน่าน นำยาฆ่าหญ้าที่นำไปใช้แล้วไร้ผล ร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมน่าน
Admin


โพสต์: 199
โพสต์เมื่อ: 18/05/2008-12:04 GMT+7  


วันนี้ (1 พ.ค. 51) ได้มีกลุ่มชาวเขาเผ่าม้ง และเมี้ยน จากบ้านตาแวน หมู่ 4 ต.เรือง , บ้านสองแคว หมู่ 5 , บ้านใหม่พัฒนา หมู่14 ต.สะเนียน อ.เมือง จ .น่าน จำนวนหนึ่งได้ใช้รถยนต์กระบะขนบรรทุกแกลลอนยาฆ่าหญ้าหรือยากำจัดวัชพืช ยี่ห้อ ไกลโฟเซต 48 ที่ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท ฟาสเทค จำกัด เลขที่ 14/225 หมู่ 4 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นของปลอม เนื่องจากเกษตรกรกว่า 1,000 ราย นำไปฉีดพ่นแล้วหญ้าไม่ตาย ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งยาฆ่าหญ้าดังกล่าวได้ซื้อจากร้านโหลเพื่อนเกษตร เลขที่ 221 - 223 หมู่9 ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ. น่าน ซึ่งเป็นร้านที่จำหน่ายยาฆ่าหญ้าดังกล่าวให้แก่เกษตรกรชาวเขาทั้งในจังหวัดน่าน และ จังหวัดแพร่ พากันนำยาฆ่าหญ้า เพื่อมาส่งคืนร้านและขอรับเงินคืนจำนวนมาก ในส่วนแกลลอนที่ถูกเปิดใช้แล้วทางร้านไม่ยอมรับคืนบอกว่า ขอเวลารอให้ตัวแทนของบริษัทมาตรวจสอบและพิจารณาในขั้นตอนต่อไป

หลังจากกลุ่มเกษตรกรได้เข้าร้องเรียนต่อต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน โดยมี นายวรพจน์ ประทีปรัตน์ ประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน ได้รับเรื่องไว้ และจะดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายไว้เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป จากนั้นได้แนะนำให้กลุ่มเกษตรกรไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ไว้เป็นหลักฐาน เผื่ออาจจะมีการฟ้องร้องกันทางแพ่งกันต่อไป

ทางด้าน นายอภิวัฒน์ ลีเกษมทรัพย์ เจ้าของผู้จัดการร้านโหลเพื่อเกษตร กล่าวว่า ทางร้านไม่มีเจตนาหลอกลวงเกษตรกร ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่นำยามาคืนทางร้านก็ยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวนราคาที่ซื้อไป ขณะนี้ได้ติดต่อกับทางบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายแล้ว เพื่อหาทางรับผิดชอบในขั้นตอนต่อไป

ข้อมูลจาก :: พวงพยอม คำมุง ส.ปชส.น่าน วันที่ :: 1/5/2551


  ชมข้อมูลของ Admin      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ ผู้เยี่ยมชม สามารถโพสต์ โดยใส่ชื่อหรืออีเมล์ที่ต้องการ
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น

Key Number:

 
 Fill 5 Keys
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Contact Us.